85 / 100

Màu mạng gà đá cựa sắt là gì, tại sao phải xem màu mạng gà trong quá trình nuôi, có thủ thuật gì để xem mệnh gà chính xác không? Những thông tin này sẽ được các chuyên gia 188bet giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm tổng quan về màu mạng gà đá cựa sắt?

Màu của gà đá cựa sắt là việc xem màu sắc lông của chiến kê để xác định con gà đó thuộc mệnh nào theo phong thủy. Mỗi yếu tố trong phong thủy đại diện cho một tính chất, năng lượng và màu sắc nhất định, mỗi chiến kê cũng sẽ có một năng lượng riêng được thể hiện qua màu sắc của lông, chân, mắt và mỏ… từ việc xem màu sắc này người nuôi có thể biết được con gà của mình có màu mạng gì.

Bên cạnh việc tăng khả năng chiến thắng việc xem màu mạng gà đá cựa sắt còn giúp chiến kê của bạn tránh được những con gà khắc chế, đảm bảo sức khỏe cho gà. Đồng thời nếu như biết cách chọn ngày giờ xuất hành còn đảm bảo được độ may mắn trước khi chiến kê bước vào trận đấu.

Khái niệm tổng quan về màu mạng gà đá cựa sắt?
Khái niệm tổng quan về màu mạng gà đá cựa sắt?

Chi tiết về màu mạng gà đá cựa sắt trong ngũ hành

Đá gà cựa sắt sẽ được chia tương ứng vào 5 mệnh khác nhau tùy thuộc vào màu sắc lông (như đã nói từ trước). Các sư kê cần hiểu rõ được gà của mình thuộc mệnh nào và đưa ra cách hóa giải tương ứng nhé.

Gà có màu mạng theo mệnh Kim

Mệnh Kim trong ngũ hành thường đi với các màu như trắng, ánh kim, tương ứng như vậy khi các con gà có màu xám bạc, vàng ánh kim… thường sẽ hợp với các kiểu gà ở mệnh Kim và mệnh Thổ. Giống gà này phổ biến nhất là gà Nhạn với lông trắng, chân vàng hoặc trắng. Chú ý khi càng có nhiều màu trắng hoặc vàng con gà mệnh Kim đó càng mạnh. Ngoài ra màu mạng gà đá cựa sắt Kim có thể kể đến các giống gà bướm, bông, gà chuối.

Gà đá mệnh Mộc có lông màu gì?

Xám là màu sắc cơ bản của mệnh Mộc, nên khi xét mạnh gà cựa sắt là màu xám sáng từ bộ lông tới mào, lông cổ, lông chân và các bộ phận chân. Ngoài ra, màu của mệnh Mộc theo phong thủy còn là màu xanh, tuy nhiên gà có màu xanh hoặc chân xanh trong thực tế không có đâu nhé. Gà mệnh mộc có màu xám có thể là các giống gà xám, gà cú và gà bướm.

Màu mạng gà đá cựa sắt theo mệnh Thủy

Các con gà có bộ lông màu đen tuyền, xanh đen là dòng gà mệnh Thủy, cơ thể càng nhiều màu đen mạnh Thủy càng mạnh. Thông thường khi xem đá gà cực sắt thi đấu, anh em hay bắt gặp các chiến kê có dáng chân khác nhau như chân vàng, chân trắng, hoặc xám chì… Gà mệnh Thủy sẽ tương hợp với những con gà có mạng Kim.

Màu mạng gà đá cựa sắt theo mệnh Thủy
Màu mạng gà đá cựa sắt theo mệnh Thủy

Mệnh gà đá cựa sắt theo mệnh Hỏa 

Mệnh Hỏa thường được liên tưởng đến những màu sắc nổi bật như đỏ, cam hoặc tím, tuy nhiên trong giới gà chọi chỉ có màu đỏ là xuất hiện nhiều nhất. Một số giống gà mạng Hỏa nổi bật là gà hoe, gà khét,… và sẽ khá hợp với dòng gà đá cựa sắt có mệnh mộc.

Màu mạng gà đá cựa sắt Thổ

Trong các loại mệnh phong thủy, màu thuộc mệnh Thổ là hay gặp và phổ biến nhất, các giống gà hiện nay thường có một lông chủ đạo là nâu, màu vàng đất, màu đất… Sắc vàng pha với màu nâu là đặc trưng thường thấy ở gà mái như gà khét, gà que hoặc gà cú… Màu mệnh Thổ của gà thường được sử dụng nhiều tại các trận đấu và tương thích với hệ Thổ.

Một số lưu ý khi xem màu mạng gà đá cựa sắt ai cũng phải biết

Màu mạng gà đá xuất phát từ yếu tố ngũ hành phong thủy được nhiều sư kê áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Bạn không coi coi thường phương pháp này nhưng bên cạnh đó hãy chú ý thêm đến một số vấn đề dưới đây nữa.

Một số lưu ý khi xem màu mạng gà đá cựa sắt ai cũng phải biết
Một số lưu ý khi xem màu mạng gà đá cựa sắt ai cũng phải biết

Nên áp dụng linh hoạt nhiều phương pháp khi chơi đá gà

Như đã nói, màu mạnh đá là một một chiến thuật hữu ích nhưng không phải là cách duy nhất để sư kê áp dụng. Không nên chỉ dựa vào một phương pháp này để quyết định trận đấu cho chiến kê của bản mà hãy kết hợp thêm với nhiều yếu tố khác như sức khỏe, kỹ năng, kinh nghiệm… Đồng thời cũng nên cân nhắc một số vấn đề khác như điều kiện thi đấu, thời tiết, trọng tài, khán giả, đối thủ… để có được quyết định chính xác và toàn diện nhất.

Không nên áp dụng cùng lúc nhiều cách xem gà

Xem màu mạng gà đá cựa sắt có nhiều cách xem khác nhau nhưng anh em không nên áp dụng cùng lúc nhiều cách xem để hạn chế tình trạng bị rối. Chỉ nên chọn một cách xem phù hợp với kiến thức và kinh nghiệm của bạn rồi áp dụng một cách nhất quán và thận trọng nhất có thể. Trường hợp nếu muốn thử nghiệm các cách xem mới, sư kê nên làm bắt đầu với những trận đấu không quan trọng hoặc có ít rủi ro, để có thể kiểm tra và đánh giá hiệu quả của cách xem màu mạng đó.

Lời kết

Qua các thông tin về cách xem màu mạng gà đá cựa sắt ở phía trên sẽ giúp sư kê xác định được màu mạng gà từ đó có thêm tự tin khi khiêu chiến với các đối thủ khác. Ngoài ra để biết thêm nhiều thủ thuật nuôi gà khác nhớ thường xuyên truy cập vào website 188bet nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!