81 / 100

Cách chơi Rummy từ căn bản đến phức tạp sẽ đều được trình bày rõ ở bài viết này, dành cho tất cả các đối tượng từ nhập môn cho đến chuyên nghiệp. Bạn sẽ biết được các thông tin xoay quanh, các tướng nổi bật và những kỹ năng bạn cần rèn luyện để có thể áp đảo được các đối thủ ngay trên đấu trường. Đây cũng là trò hợp tập thể bởi cho phép từ 2 đến 5 người chơi được tham gia, cùng 188Bet tìm hiểu!

Lịch sử của trò chơi Rummy huyền thoại

Cách chơi Rummy được bắt nguồn từ một người đàn ông thuộc Do Thái, cách đây gần trăm năm trước. Trò chơi là sự kết nối hoàn hảo giữa các quân bài và các quân domino với các con số khác nhau. Nó đã từng là trò chơi được bán chạy nhất tại nhiều đất nước, trong đó có cả Hoa Kỳ – cường quốc lớn mạnh sở hữu nhiều trò chơi và công nghệ đặc biệt.

Thông tin tổng quát về Rummy

Trong cách chơi Rummy sẽ xuất hiện 106 thẻ, và trong số đó ta thấy 104 thẻ được đánh số theo thứ tự từ 13 đến 1, và đặc biệt, các thẻ còn xuất hiện thêm thẻ bản sao, cuối cùng là hai thẻ Joker. Người tham gia sẽ sở hữu từ 14 cho đến 16 ô ban đầu và tạo nên các bộ với nhau thông qua ô giá trị.

Số lượng tối thiểu của 1 bộ sẽ có 3 vạch. Các bộ thường có thể thuộc trong các nhóm (tối thiểu là 3 số giống nhau ở các màu khác nhau) hoặc thuộc trường hợp còn lại là chạy (từ 3 ô trở lên trong cùng một màu có số liên tiếp nhau). Bạn cũng cần đạt số điểm tối thiểu là 30 ngay khi bắt đầu hành trình chơi của mình nếu muốn chiếm được ưu thế vào thời điểm đầu tiên.

Thông tin tổng quát về Rummy
Thông tin tổng quát về Rummy

Quy tắc trò chơi thuở sơ khai

Trước khi đi tìm hiểu cách chơi Rummy hay tìm kiếm về Rummikub cách chơi, mỗi người đều cần biết những thông tin căn bản cũng như quy tắc trò chơi vào thuở sơ khai của nó. Tổng số lượng thẻ số sẽ là 104 chưa tính thêm 2 thẻ Joker, màu sắc và các số giống nhau được kết hợp cùng nhau tối thiểu là 2 lần trên 1 ván bài. 

Trước khi bắt đầu, các thẻ đều được xáo trộn sao cho khi chia ra phải đảm bảo quy tắc ngẫu nhiên nhận bài. Thẻ sẽ được đựng trong túi của người chơi hoặc úp để giữ sự bảo mật. Một bộ bài sẽ có sự có mặt của 4 màu sắc khá quen thuộc: đen, xanh lam, cam và cuối cùng là đỏ. Người chơi sẽ được phát cho một tấm giá để dựng các thẻ số của mình, tránh việc bị nhìn lén bởi người khác.

Quy tắc trò chơi thuở sơ khai
Quy tắc trò chơi thuở sơ khai

Cách chơi Rummy trong mỗi giai đoạn khác nhau

Rummikub online sẽ phân thành nhiều giai đoạn bao gồm: chuẩn bị, quá trình sắp xếp và cuối cùng là quá trình chơi. Để có thể thắng dễ dàng hơn, người chơi cần trang bị các kỹ năng cần thiết để có thể linh hoạt ứng phó trong mỗi tình huống khác nhau, tránh việc thua đáng tiếc trước khi đăng ký tham gia.

Khi trong quá trình chuẩn bị tham gia

Lúc này những thẻ gạch của từng người chơi khác nhau đều được xáo trộn lộn xộn để sau đó tiến hành cho vào túi hoặc là sẽ úp mặt có chữ xuống bàn để giữ bí mật. Sau đó, lần lượt từng người chơi tiến hành rút một lá bài và để trống một ô trên bàn. Mọi người sẽ dựa vào số điểm hiển thị lúc này để quyết định ai là người đầu tiên ra quân, cụ thể ai được con số cao nhất sẽ đánh trước.

Ai cũng cần cố gắng sắp xếp để có thể chiếm được phần ưu thế ngay từ những giây phút đầu tiên khi trận đấu diễn ra. Người chơi được khuyến khích xếp các thẻ liên tiếp có cùng màu sắc lại với nhau (chẳng hạn như 6, 7, 8, 9 có cùng màu đen hoặc các con số liên tiếp khác có cùng màu sắc) và nhóm thứ 2 là các quân bài có các số giống hệt nhau nhưng khác màu (ví dụ như 4 số 5 và có đủ các màu là được).

Khi trong quá trình chuẩn bị tham gia
Khi trong quá trình chuẩn bị tham gia

Cách chơi Rummy trong giai đoạn xếp bài

Thông thường sẽ xuất hiện 2 nhóm mà mọi người thường xếp để có thể giành chiến thắng áp đảo trước vô số các đối thủ cạnh tranh khác nhau. Đầu tiên có thể nhắc đến là nhóm số đồng đều, số giống nhau nhưng sẽ có sự khác biệt về yếu tố màu sắc. Đặc biệt là tất cả các màu sắc có mặt trong đội hình này đều phải khác biệt nhau.

Tiếp theo là nhóm giống nhau về mặt nhưng sẽ xếp thành chuỗi liên tiếp, nhưng phía trên thẻ phải xuất hiện tối thiểu 3 gạch để kết hợp với nhau. Số gạch tối đa mà 1 bộ có thể chứa chỉ là 13, không được vượt quá con số này. Và chúng cần được xếp theo trình tự tăng dần cố định để ghi được điểm.

Cách chơi Rummy trong giai đoạn xếp bài
Cách chơi Rummy trong giai đoạn xếp bài

Kết Luận

Nếu người chơi hiểu rõ cách chơi Rummy sẽ giúp mọi người đầu tư dễ dàng hơn cho các ván đấu của mình. Luật chơi không hề phức tạp, chỉ cần chú ý và không sơ hở trong quá trình thi đấu là có thể nâng được xác suất giành được chiến thắng. Để biết nhiều cách chơi hấp dẫn khác, hãy tìm đọc các bài viết liên quan khác.

Trả lời

error: Content is protected !!