85 / 100

 Gà rừng đá cựa sắt là một trong các thể loại đá gà hấp dẫn được rất nhiều cược thủ săn đón để tham gia. Nhưng khi có được một chú gà rừng đá trong tay, anh em cũng cần hiểu được cách nhận biết và mẹo nuôi để gà nhanh lớn, khỏe mạnh. Thông qua bài viết thủ thuật hôm nay, 188bet sẽ giới thiệu cho anh em cách nhận biết và mẹo nuôi hay từ các chuyên gia.

Hướng dẫn cách nhận biết gà rừng đá cựa sắt

Các anh em nuôi gà rừng đá cần biết cách để nhận biết được chú gà nào hay để chăm sóc nhằm tránh mất nhiều thời gian. Nên anh em có thể dựa vào một vài yếu tố dưới đây từ các chuyên gia để nhận biết chú gà rừng cựa sắt tốt nhất nhé.

Gà Rừng Đá Cựa Sắt: Cách Nhận Biết Và Mẹo Nuôi Hay
Gà Rừng Đá Cựa Sắt: Cách Nhận Biết Và Mẹo Nuôi Hay

Cần nhìn vào hình thể của chú gà

Gà rừng để đá cựa sắt thường có trọng lượng nhỏ từ 1kg cho đến 1.5kg khi trưởng thành. Con trống có màu lông sặc sỡ hơn con mái, hình dáng cao, thân khá dài và chân có màu chì. Ngoài ra, còn có đôi mắt sáng, tinh anh, mang đến vẻ nhanh nhẹn cho chúng.

Nhận biết thông qua tính cách của chú gà rừng

Gà rừng đá cựa sắt được biết đến với tính máu chiến cao và đây là do bản năng bảo vệ lãnh thổ của chúng. Đặc biệt ở trong mùa sinh sản, chúng thường chạy xung quanh con mái để đảm bảo an toàn cho trứng. Khi được đưa vào trận đấu, gà rừng cảm thấy đối thủ muốn xâm chiếm lãnh thổ và sẵn sàng lao vào chiến đấu.

Nhận biết thông qua tính cách của chú gà rừng
Nhận biết thông qua tính cách của chú gà rừng

Phân biệt loại gà rừng đá cựa sắt qua các chiêu thức

Ngoài các cách nhận biết trên, gà rừng để đá cựa sắt còn có chiến thuật nhảy bổ vào đối thủ sau khi chạy quanh để quan sát. Chúng được đánh giá cao với sự thông minh tự nhiên và không quá liều mạng trong trận đấu. Sự tham gia của loại gà này trong các cuộc thi tạo nên sức hấp dẫn lớn đối với những người yêu thích sư kê.

Chăm sóc gà rừng đá cựa sắt chuẩn theo kinh nghiệm lão làng

Sau khi tìm hiểu các cách để nhận biết chú gà rừng để đá cựa sắt hay, anh em cũng nên tìm hiểu cách chăm sóc chú gà để mang lại hiệu quả tốt nhất trước khi tham gia các trận đấu.

Kinh nghiệm chăm sóc gà rừng để đá cựa sắt thả vườn hoặc thả lang

Nếu anh em có một không gian lớn trong nhà hoặc trang trại để nuôi gà rừng để đá cựa sắt, thì phương pháp thả lang – thả vườn là lựa chọn tốt. Bằng cách này, anh em có thể cho phép gà bay nhảy tự do, tìm kiếm thức ăn và di chuyển trong khu vườn rộng hoặc sân rộng. Việc này sẽ kích thích tính hoang dã và nâng cao cạnh tranh khi tham gia vào các trận đấu.

Theo các chuyên gia lâu năm, tỷ lệ gà rừng đá cựa sắt sống sót khi nuôi bằng phương pháp thả lang – thả vườn là rất cao. Hơn nữa, việc thả tự do trong khu vườn rộng cũng giúp tiết kiệm chi phí cho thức ăn, khi gà có thể tìm kiếm thức ăn tự nhiên trong môi trường xung quanh. Nhưng kinh nghiệm nuôi này cũng có một nhược điểm, đó là khó kiểm soát lượng thức ăn mà gà sử dụng hàng ngày.

Nếu anh em chọn phương pháp thả lang, anh em cần thường xuyên dọn dẹp và phun khử khuẩn khu vực. Xung quanh khu vực hoạt động của gà rừng, anh em hãy thiết kế một hàng rào chắc chắn để tránh chúng bay ra khỏi khu vực. Anh em cũng cần cung cấp mái che cho gà rừng đá cựa sắt để tránh mất sức và ảnh hưởng đến quá trình thi đấu.

Kinh nghiệm chăm sóc gà rừng để đá cựa sắt thả vườn hoặc thả lang
Kinh nghiệm chăm sóc gà rừng để đá cựa sắt thả vườn hoặc thả lang

Kinh nghiệm chăm sóc gà rừng để đá cựa sắt bằng cách nhốt lại

Trường hợp anh em không có đủ không gian rộng để thực hiện phương pháp thả lang, thì việc nhốt gà và nuôi chúng là phương pháp phù hợp nhất. Ưu điểm lớn của cách này là giúp sư kê kiểm soát tốt chế độ dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe. Việc nhốt từng con gà rừng đá cựa sắt trong các lồng riêng biệt cũng giúp hạn chế sự lây lan của các bệnh tật.

Kinh nghiệm nuôi này hỗ trợ người nuôi trong việc cân đo, đong đếm chặt chẽ khẩu phần ăn mỗi ngày, đảm bảo bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, anh em cũng dễ dàng quan sát tình trạng sức khỏe của gà sớm nhất để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Nhưng nhược điểm của kinh nghiệm này đối với sư kê là nếu không nuôi khéo sẽ mất đi tính hoang dã của gà rừng đá cựa sắt. Bởi vì chúng bị nhốt trong lồng quá lâu, không thể thích nghi với môi trường bên ngoài. Cơ bắp của gà cũng không được rèn luyện thường xuyên, do đó chúng có thể ít chắc khỏe hơn so với loại được thả lang.

Để sử dụng phương pháp nhốt, anh em nên chia thời gian ăn uống một cách hợp lý. Đồng thời, không nên bỏ qua việc tập luyện để giúp gà rừng đẻ đá cựa sắt tăng cường sức mạnh trước khi tham gia các trận đấu để đạt hiệu quả cao.

Lời kết

Gà rừng đá cựa sắt luôn được rất nhiều anh em nuôi gà đá lựa chọn vì hội tụ rất nhiều yếu tố để trở thành một chiến kê. Hy vọng với các thông tin thủ thuật đã được 188bet cung cấp trong bài viết này sẽ giúp cho anh em lựa chọn và nuôi gà một cách tốt nhất. Chắc chắn anh em sẽ có được một chú gà rừng chất lượng và dũng mãnh.

Trả lời

error: Content is protected !!